0%

MBTI

Bấm vào nút Star phía dưới để bắt đầu test MBTI

1 / 15

1.  Khi dự tiệc bạn thích

2 / 15

2. Bạn suy nghĩ

3 / 15

3. Bạn ghét việc nào hơn?

 

4 / 15

4. Bạn thích nghe theo

5 / 15

5. Bạn dễ bị lôi cuốn khi người ta

6 / 15

6. Bạn thích làm việc

7 / 15

7. Bạn có khuynh hướng lựa chọn

8 / 15

8. Khi dự tiệc, liên hoan, bạn thường

9 / 15

9. Bạn dễ làm quen thân thiết với

10 / 15

10. Bạn hay để tâm chú ý đến những điều, những việc

11 / 15

11. Khi nhận định phán đoán về người khác, bạn căn cứ

12 / 15

12. Khi tiếp xúc với người khác, bạn có khuynh hướng

13 / 15

13. Bạn nhận thấy chính mình

14 / 15

14. Bạn cảm thấy bồn chồn lo lắng khi nhận thấy

15 / 15

15. Trong nhóm bạn bè chơi với nhau

Trắc Nghiệm MBTI Test Là Gì? – Bài Trắc Nghiệm Tính Cách Miễn Phí Tháng 5/2024

MBTI test là gì? MBTI test là bài trắc nghiệm tính cách – Một trong những bài kiểm tra trắc nghiệm tính cách phổ biến nhất hiện nay, không chỉ giúp người thực hiện hiểu rõ bản thân mà còn mang đến hiệu quả trong định hướng nghề nghiệp cho các bạn trẻ và cả trong quản trị nhân sự cho các doanh nghiệp. Vậy trắc nghiệm MBTI test là gì, làm thế nào để thực hiện trắc nghiệm tính cách MBTI miễn phí và chính xác nhất…? Hãy cùng Testonlinefree.com khám phá tất tần tật về MBTI trong bài viết này.

Nếu bạn muốn thực hiện bài test ngay, Testonlinefree.com xin giới thiệu bài test theo tiêu chuẩn quốc tế, được cập nhật mới nhất vào tháng 5/2024:

✅Số câu hỏi 20 câu
✅Thời gian làm bài 20 phút
✅Hình thức Chọn đáp án đúng với bạn nhất
✅Ngôn ngữ Tiếng Việt
✅Số lượt test thành công 16.224.105 lượt

1. Trắc nghiệm MBTI test là gì?

MBTI test là trắc nghiệm tính cách, đây là từ viết tắt của Myers-Briggs Type Indicator, được hiểu là một phương pháp kiểm tra tính cách của mỗi người dựa trên cơ sở các câu hỏi trắc nghiệm, từ đó tìm hiểu tâm lý, cách ứng xử, giải quyết vấn đề trước một hoàn cảnh nào đó.

Tương đồng với bài trắc nghiệm IQ, trắc nghiệm EQ, MBTI test tập trung vào sự khác biệt tự nhiên của từng người, giải đáp cho đa dạng của những cá tính khác nhau đang cùng tồn tại trên thế giới. Trắc nghiệm MBTI phát triển dựa trên nền tảng tâm lý học và ngày càng trở nên phổ biến, không chỉ được cá nhân tin tưởng mà doanh nghiệp cũng lựa chọn để ứng dụng.

Hiện nay, test MBTI được đông đảo các bạn trẻ sử dụng để hiểu thêm về bản thân, vì đây được xem là 1 trong những thông tin giúp định hướng trong việc chọn ngành nghề, định hướng nghề nghiệp. Qua số liệu mà Testonlinefree.com thống kê được, tỷ lệ phân chia theo nhóm tuổi người thực hiện bài test MBTI online như sau:

 • Từ 15 – 24 tuổi: Chiếm 68%
 • Từ 25 – 34 tuổi: Chiếm 23%
 • Từ 35 – 44 tuổi: Chiếm 6%
 • Trên 44 tuổi: Chiếm 3%
Trắc nghiệm MBTI test - Bài trắc nghiệm tính cách phổ biến nhất thế giới
Trắc nghiệm MBTI test – Bài trắc nghiệm tính cách phổ biến nhất thế giới

2. Trắc nghiệm tính cách MBTI chính xác không?

Mặc dù được ưa chuộng nhưng cũng có một số người hoài nghi về tính chính xác về kết quả của bài trắc nghiệm tính cách MBTI.

MBTI test được phát triển dựa trên học thuyết của Carl Jung – nhà tâm lý học nổi tiếng, trên thực tế công ty xuất bản độc quyền về trắc nghiệm tính cách MBTI test Myers-Briggs đã công bố chính xác đến 90%. Đồng thời, mức độ tương quan khi thực hiện lại các bài kiểm tra tính cách cũng đạt đến 90%. Để đưa ra được con số này, công ty đã dành hàng thập kỷ để nghiên cứu, đánh giá cũng như cải thiện tính chính xác của các bài trắc nghiệm tính cách. Điều này giúp độ tin cậy của trắc nghiệm MBTI vẫn được duy trì và nhận được sự ủng hộ của nhiều người.

Tuy nhiên, cũng có nghiên cứu chỉ ra rằng người thực hiện MBTI test có thể thay đổi kết quả chỉ sau 5 tuần dưới những thay đổi xung quanh ảnh hưởng đến tâm lý, tính cách của người đó.

3. Tiêu chí trong trắc nghiệm MBTI test

Theo nghiên cứu, có 4 tiêu chí quan trọng làm nên các nhóm tính cách qua trắc nghiệm MBTI test:

 • Tìm hiểu và nhận thức về thế giới: Sensing (Giác quan) / iNtuition (Trực giác)
 • Cách quyết định và lựa chọn: Thinking (Lý trí) / Feeling (Cảm xúc)
 • Xu hướng tự nhiên: Extraversion (Hướng ngoại) / Introversion (Hướng nội)
 • Cách thức để hành động: Judging (Nguyên tắc) / Perceiving (Linh hoạt)
 • Xu hướng tự nhiên: Extraversion (Hướng ngoại) / Introversion (Hướng nội)

3.1 Tìm hiểu và nhận thức về thế giới: Sensing (Giác quan) / iNtuition (Trực giác)

Sensing (Giác quan) và iNtuition (Trực giác) là 2 xu hướng đối lập trong tính cách khi tiếp nhận thông tin từ thế giới xung quanh.

 • Những người thuộc nhóm S nhận thức về thế giới thông qua 5 giác quan cụ thể của con người là thị giác (hình ảnh), thính giác (âm thanh), khứu giác (mùi vị)… Theo đó, não bộ sẽ phân loại, sắp xếp và ghi nhận những chi tiết thực tế đang diễn ra. Chính vì thế, tuýp người này nhạy bén với thực tế, có sự tin tưởng với những gì họ nhìn nhận được.
 • Những người thuộc nhóm N ngược lại với S, tức họ có xu hướng trực quan hơn. Theo đó, não bộ sẽ tổng hợp, sắp xếp dữ liệu nhận được trong quá trình thu thập được theo mô hình và liên kết chúng lại với nhau theo trí tưởng tượng, từ đó suy đoán các khả năng xảy ra trong tương lai.

3.2 Quyết định và lựa chọn: Thinking (Lý trí) / Feeling (Cảm xúc)

Trong trắc nghiệm tính cách MBTI test thì Thinking (Lý trí) và Feeling (Cảm xúc) là 2 xu hướng đối lập khi đưa ra quyết định, lựa chọn của chính mình.

 • Những người thuộc nhóm T sẽ đưa ra quyết định dựa trên các thông tin khách quan, theo tiêu chí đúng sai thông qua các suy luận có tính logic để mọi thứ có được câu trả lời chính xác, khoa học nhất.
 • Người thuộc nhóm F sẽ lựa chọn dựa trên việc xem xét tổng thể theo cảm xúc như yêu ghét, ngưỡng mộ, phản đối, những giá trị nhân đạo, tính thẩm mỹ… đây là bản chất chủ quan của con người.

3.3 Xu hướng tự nhiên: Extraversion (Hướng ngoại) / Introversion (Hướng nội)

Extraversion (Hướng ngoại) và Introversion (Hướng nội) là hai xu hướng trái ngược bộc lộ khuynh hướng hành vi của mỗi người với thế giới bên ngoài, thể hiện cách sử dụng năng lượng, suy nghĩ và cảm xúc cá nhân.

 • Người thuộc nhóm E hứng thú với việc tìm hiểu con người lẫn sự việc xảy ra xung quanh, không ngại thể hiện bản thân để kết nối mọi thứ, chính vì vậy nếu phải cách ly với thế giới bên ngoài họ cảm thấy thực sự rất bí bách.
 • Người nhóm I sống nội tâm, suy nghĩ rất nhiều trước khi hành động, họ không thích giao tiếp với nhiều người, có xu hướng thu mình và tìm thấy được niềm vui khi ở một mình.

3.4 Cách thức hành động: Judging (Nguyên tắc) / Perceiving (Linh hoạt)

Judging (Nguyên tắc) và Perceiving (Linh hoạt) thể hiện cách thức mà mỗi người lựa chọn để tác động với thế giới bên ngoài.

 • Người nhóm J có hành động trên cơ sở các nguyên tắc, có kế hoạch, tổ chức, chuẩn bị và hành động rõ ràng để chinh phục mục tiêu, đạt được kết quả mong muốn.
 • Người nhóm P ngược lại tiếp cận thế giới một cách rất tự nhiên để tìm phương pháp thích nghi cho từng hoàn cảnh, chấp nhận những thay đổi so với kế hoạch ban đầu thích ứng với thực tế để tối ưu giải pháp.
Test MBTI - Trắc nghiệm tính cách bản thân miễn phí
Test MBTI – Trắc nghiệm tính cách bản thân miễn phí

4. Trắc nghiệm tính cách MBTI test dùng để làm gì?

Với khả năng bộc lộ tính cách của mỗi người, trắc nghiệm tính cách MBTI test được ứng dụng để thấu hiểu cá nhân, giúp định hướng nghề nghiệp phù hợp, quản trị nhân sự, thúc đẩy sự phát triển…

4.1 Trắc nghiệm tính cách bản thân định hướng nghề nghiệp phù hợp

Kết quả trắc nghiệm tính cách bản thân MBTI test được phát triển để định hướng nghề nghiệp và đây là tổng hợp các lĩnh vực phù hợp tương ứng với 16 nhóm tính cách MBTI.

 • ENFJ – Người cho đi/ Người chỉ dạy: Nhóm người này phù hợp trong môi trường có sự giao tiếp, thấu hiểu người khác như Giáo viên, Cố vấn/ Chuyên gia tư vấn, Nhà ngoại giao, Nhân viên xã hội, Nhà tâm lý, Tổ chức sự kiện, Quản lý nhân sự, Nhà văn…
 • ENFP – Người truyền cảm hứng / Người dẫn dắt: Họ có thể tỏa sáng với công việc đòi hỏi ý tưởng thú vị như Doanh nhân, Nhà báo, Nhà nghiên cứu, Lập trình viên, Nhà phân tích, Phóng viên…
 • ENTJ – Người điều hành: Họ rất hợp với công việc liên quan đến tổ chức và lãnh đạo như Giám đốc điều hành, Giáo viên, Giám khảo, Doanh nhân…
 • ENTP – Người có tầm nhìn xa: Tuýp người này phù hợp làm trong nhiều lĩnh vực mà nhất là công việc có thể tự do theo đuổi sự sáng tạo như Cố vấn, Nhà khoa học, Nhiếp ảnh gia, Diễn viên, Nhà tiếp thị, Luật sư, Doanh nhân…
 • ESFJ – Người vị tha/ Người quan tâm: Những người làm bài trắc nghiệm MBTI test thuộc nhóm người này sẽ làm tốt các công việc liên quan đến việc duy trì trật tự và cấu trúc.
 • ESFP – Người trình diễn: Họ phù hợp với công việc liên quan đến sử dụng kỹ năng giao tiếp tiếp bởi đây là thế mạnh tuyệt vời của họ, đồng thời họ cũng không thích bó buộc bởi các lý thuyết.
 • ESTJ – Người giám hộ/ Người giám sát: Nhóm người này thích hợp với công việc liên quan đến việc thiết lập trật tự và cấu trúc.
 • ESTP – Người thực thi: Họ phù hợp với vai trò cần sự tư duy nhanh chóng, không có sự quy định phức tạp nào.
 • INFJ – Người cố vấn: Các công việc liên quan đến sứ mệnh và tạo ra điều gì đó ý nghĩa sẽ thích hợp với nhóm người này.
 • INFP – Người duy tâm: Họ sẽ dễ thành công trong công việc mang lại nhiều điều tốt đẹp cho nhân loại như Nhạc sĩ, Nhà văn, Nhà thơ…
 • INTJ Nhà khoa học: Sự nghiệp của những người thuộc INTJ thường gắn với công việc có tư duy độc lập.
 • INTP – Nhà tư duy: Họ phù hợp với con đường sự nghiệp liên quan đến tìm kiếm và phân tích các nguyên tắc, ý tưởng trong một môi trường độc lập.
 • ISFJ – Người nuôi dưỡng: Nhóm người này nên chọn công việc liên quan đến việc quan sát, tổ chức và chăm sóc người khác.
 • ISFP – Người nghệ sĩ: Những công việc liên quan đến nghệ thuật hầu hết đều hợp với nhóm tính cách ISFP.
 • ISTJ – Người trách nhiệm: Họ sẽ phát huy tốt khả năng của mình với những công việc liên quan đến quyền hạn, bảo mật…
 • ISTP – Nhà cơ học: Họ phù hợp làm việc tại môi trường có tính linh loạt, nơi mà họ áp dụng các kỹ năng để giải quyết vấn đề thực tế.

4.2 Tuyển dụng và quản lý nhân sự, xây dựng văn hóa doanh nghiệp

Không chỉ tác động đến cá nhân, bài trắc nghiệm MBTI test hiện nay còn được các doanh nghiệp sử dụng như một công cụ để quản trị nhân sự.

 • Tuyển dụng nhân sự: Đánh giá ứng viên có phù hợp với môi trường và tổ chức hay không.
 • Quản trị nhân sự: Phân bổ vị trí, nhiệm vụ hợp lý cho mỗi cá nhân dựa trên tính cách của họ nhằm phát huy tối đa năng lực và giảm thiểu xung đột giữa các thành viên trong môi trường tập thể.
 • Tạo nên văn hóa doanh nghiệp: Đưa ra mô hình liên kết giữa các nhóm tính cách để xây dựng văn hóa tập thể phù hợp cho tất cả mọi người, truyền cảm hứng cho nhân viên.

Bên cạnh đó, bài test hướng nội hướng ngoại và các đặc điểm tính cách khác trong MBTI test còn được ứng dụng trong giáo dục, đào tạo văn hóa…

5. 16 nhóm tính cách theo trắc nghiệm MBTI test

Thông qua 4 tiêu chí quan trọng đã được nghiên cứu và đánh giá thực tế, trắc nghiệm tính cách MBTI test giúp đưa ra 16 tính cách khác nhau.

5.1 Tính cách ENFJ: Người cho đi/ Người chỉ dạy

ENFJ trong bài test tính cách sở hữu sức ảnh hưởng lớn với người xung quanh bởi họ rất có tài hùng biện và lôi cuốn, dễ dàng truyền đạt ý tưởng hay ý kiến trước đám đông, đồng thời họ cũng sẵn sàng chăm sóc mọi người một cách chân thành.

ENFJ
ENFJ

5.2 Tính cách ENFP: Người truyền cảm hứng / Người dẫn dắt

ENFP thường duy tâm, khá bí ẩn và rất tò mò về mọi thứ, họ tìm kiếm ý nghĩa gốc rễ của vấn đề cũng như quan tâm đến hành động của người khác, vì thế dễ hiểu những người này luôn cảm thấy cuộc sống rất rộng lớn với vô vàn câu hỏi chưa được giải đáp mà trong đó mọi thứ đều được liên kết với nhau.

ENFP
ENFP

5.3 Tính cách ENTJ: Người điều hành

Người điều hành – ENTJ rất lý trí và có sự nhạy bén cao, họ giỏi trong vai trò lãnh đạo và truyền cảm hứng cho người khác với quyết tâm mọi thứ đều có thể đạt được nếu vững niềm tin.

ENTJ
ENTJ

5.4 Tính cách ENTP: Người có tầm nhìn xa

Bài test tính cách cho thấy ENTP đại diện cho người có tầm nhìn xa trông rộng bởi lợi thế nhanh nhạy, sáng tạo, chính vì thế họ rất giỏi trong các cuộc tranh luận, lĩnh vực chính trị hay học thuật.

ENTP
ENTP

5.5 Tính cách ESFJ: Người vị tha/ Người quan tâm

ESFJ là những người thực tế, luôn giàu lòng vị tha và quan tâm đến người khác, vì vậy họ có thể hy sinh vì lẽ phải, luôn tận tụy hết sức mình, giỏi làm việc nhóm, đồng thời tuýp người này cũng khá truyền thống.

ESFJ
ESFJ

5.6 Tính cách ESFP: Người trình diễn

Tuýp người thuộc nhóm tính cách ESFP trong MBTI test thường là trung tâm của sự chú ý, họ sôi nổi vui vẻ và nồng nhiệt, hấp dẫn người khác, họ cũng rất sáng tạo và tò mò trải nghiệm những sự mới mẻ trong cuộc sống.

ESFP
ESFP

5.7 Tính cách ESTJ: Người giám hộ/ Người giám sát

ESTJ là nhóm người cực kỳ nguyên tắc, thiên về sự truyền thống và thích sự ổn định, họ mong muốn gắn kết mọi thứ với nhau như gia đình, cộng đồng hay tổ chức… và đảm bảo tuân thủ các quy định đã có.

ESTJ
ESTJ

5.8 Tính cách ESTP: Người thực thi

Những người thuộc ESTP trong quiz trắc nghiệm tính cách MBTI rất thẳng thắn, tự pháp, thích hành động và luôn đi thẳng vào trọng tâm, cốt lõi của vấn đề, họ tập trung vào hiện tại và nỗ lực để thực hiện điều họ thích thay vì suy nghĩ quá nhiều về tương lai.

ESTP
ESTP

5.9 Tính cách INFJ: Người che chở/ Người giúp đỡ

INFJ là những người có xu hướng thích giúp đỡ người khác, luôn đứng lên vì lẽ phải, họ có quan điểm mạnh mẽ về các vấn đề mà họ cho là thực sự quan trọng trong cuộc sống, luôn tin vào lý tưởng của chính mình để hành động.

INFJ
INFJ

5.10 Tính cách INFP: Người duy tâm

Người thuộc INFP là người giàu lòng trắc ẩn, sống có tình cảm, thường được coi là bình tĩnh và dè dặt nhưng bên trong họ chứa đựng ngọn lửa đam mê rất lớn.

INFP
INFP

5.11 Tính cách INTJ: Nhà khoa học

INTJ được mệnh danh là những nhà khoa học bởi họ thường rất thông minh nhưng cũng khó hiểu một cách bí ẩn, ở họ tỏa ra sự tự tin từ kho kiến thức rộng lớn bao gồm nhiều lĩnh vực và khía cạnh khác nhau mà họ có được.

INTJ
INTJ

5.12 Tính cách INTP: Nhà tư duy

Trong MBTI test, những người thuộc nhóm tính cách INTP thường có tư duy vượt bậc, họ tin rằng mọi thứ đều có thể được phân tích dựa trên các học thuyết, họ cho rằng thế giới trần tục hay những điều thực tế ít thú vị hơn so với những ý tưởng và kho tàng kiến thức mà họ đang theo đuổi.

INTP
INTP

5.13 Tính cách ISFJ: Người nuôi dưỡng

ISFJ là nhóm tính cách vị tha nhất, họ yêu thích và hướng đến các hoạt động chăm sóc cộng đồng, họ cũng tỏa sáng trên con đường sự nghiệp liên quan đến học thuật, y tế, công tác xã hội…

ISFJ
ISFJ

5.14 Tính cách ISFP: Người nghệ sĩ

ISFP được biết đến là người nghệ sĩ bởi sự sáng tạo thiên phú, có xu hướng nghệ thuật và hay tò mò về thế giới xung quanh, đây là nhóm tính cách khó đoán nhất trong số các tính cách hướng nội thuộc MBTI test.

ISFP
ISFP

5.15 Tính cách ISTJ: Người trách nhiệm

Những người thuộc nhóm ISTJ có trách nhiệm cao, có khả năng ghi nhớ lâu dài, tôn trọng sự thật và hướng đến các chân lý, đây cũng là nhóm tính cách phổ biến nhất.

ISTJ
ISTJ

5.16 Tính cách ISTP: Nhà cơ học

ISTP thu hút bởi nhiều đặc điểm thú vị, khiến người khác thường bất ngờ về mình, họ suy nghĩ theo hướng logic, nhưng đôi khi cũng trở nên tự phát và nhiệt tình hơn.

ISTP
ISTP

Với những ưu điểm đã được kiểm chứng và mang tính hiệu quả không chì với cá nhân mà còn trong môi trường tập thể, dễ hiểu vì sao các bài trắc nghiệm nghề nghiệp miễn phí MBTI test hiện nay rất phổ biến và được ưa chuộng. Hy vọng với những thông tin trên đây của Testonlinefree.com sẽ giúp mỗi người hiểu rõ hơn về tính cách của bản thân để không ngừng phát huy năng lực cá nhân và thành công. 

Hãy thực hiện bài test MBTI ngay để trở thành 1 trong 99.999 người thực hiện bài test trong hôm nay tại Testonlinefree.com

Điểm: 4.44 (416 bình chọn)